Lễ tốt nghiệp được xem là sự kiện quan trọng của cuộc đời sinh viên, đánh dấu cho bước ngoặt lớn sau 4 năm đèn sách với nhiều hoài bão và ước mơ. Đây không chỉ là niềm vui của mỗi tân cử nhân mà còn là hạnh phúc của gia đình, niềm vinh hạnh của Nhà trường trong sự nghiệp trồng người. Để không phải bỡ ngỡ trong việc đăng ký tham dự cũng như nhận lễ phục hay nghi thức khi tham gia buổi lễ, các bạn hãy ghi nhớ và thực hiện theo những lưu ý dưới đây.

1. Hướng dẫn trang phục tham dự và lễ phục

Nhà trường sẽ phát lễ phục cử nhân cho các em, do vậy, để mặc đẹp hơn:

- Sinh viên nên mặc áo sơ mi trắng dài tay, quần âu tối màu. Nam nên đi giày da, khuyến khích Tân cử nhân nam thắt cà vạt. Nữ không nên đi giày/guốc cao quá hoặc nhọn quá... dễ ngã.

- Sinh viên hạn chế  mang theo đồ đạc cá nhân

Thời gian nhận lễ phục: 17h30, thứ Năm, ngày 27 tháng 09 năm 2023(Trước buổi tập huấn trao bằng)

Thời gian trả lễ phục: Cán bộ lớp sẽ đại diện lớp trả áo Tân cử nhân sau 90 phút khi buổi Lễ trao bằng kết thúc tại phòng họp B202

Sinh viên không đăng ký dự lễ sẽ không được xướng danh tại buổi lễ.

1. Hướng dẫn tham dự lễ

2.1. Đối với phụ huynh

- Phụ huynh của sinh viên tốt nghiệp nhận giấy mời dự lễ  theo sơ đồ hướng dẫn của Ban Tổ chức.

Do Hội trường có giới hạn về ghế ngồi, nhưng mỗi gia đình thường có 2-3 người mong muốn đến chứng kiến và chung vui cùng tân cử nhân trong giờ phút quan trọng nhất, nên

+ Đối với sinh viên thủ khoa và  sinh viên khen thưởng, phụ huynh nhận giấy mời và dự tại hội trường A2

+ Đối với phụ huynh sinh viên đăng ký, phụ huynh ngồi theo khu vực, vị trí số ghế ngồi trong hội trường

2.2. Đối với sinh viên

- Sinh viên được đại diện lãnh đạo Trường, Khoa/Viện trao bằng.

- Sinh viên xem danh sách; thông tin sơ đồ chỗ ngồi và thứ tự lên nhận bằng tại website http://www.aep.neu.edu.vn trong ngày 27/09/2023.

- Bằng được trao tại buổi lễ là bằng tượng trưng, sinh viên ký nhận bằng Tốt nghiệp bản chính, kỷ yếu, giấy khen(nếu có) tại Phòng B201. Sau thời gian trên sinh viên nhận bằng Tốt nghiệp bản chính từ ngày 30/9/2023 tại Phòng Quản lý đào tạo.

- Nghi thức làm lễ: Khi nghe xướng danh đến tên mình, sinh viên bước tới bục nhận bằng, cúi chào thầy/cô trao bằng;

- Bước lên bục nhận bằng, hơi cúi đầu để thầy/cô trao bằng trao vòng nguyệt quế (cho nhóm sinh viên thủ khoa)

- Nhận bằng tượng trưng từ thầy/cô trao bằng, nâng cao bằng lên ngực phải và chụp hình lưu niệm với thầy/cô trao bằng;

- Cúi chào thầy/cô trao bằng và trở về vị trí được hướng dẫn.

- Sau khi nhận bằng, sinh viên trở về khu vực ghế ngồi của mình, không tự ý rời khỏi hội trường khi buổi lễ chưa kết thúc. Trừ những trường hợp được Ban tổ chức điều phối và sắp xếp.

- Để đảm bảo an ninh trật tự, Ban Tổ chức đã bố trí người chụp ảnh sinh viên và gửi ảnh trong khoảng 3 tuần sau buổi lễ kết thúc, không tự ý đưa người nhà vào trong khán phòng.

- Đề nghị sinh viên về dự Lễ Tốt nghiệp tuân theo hướng dẫn, sắp xếp của Ban Tổ chức để buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp.

1. Những vấn đề khác:

- Trong quá trình diễn ra buổi lễ, có bất cứ vấn đề gì cần hỗ trợ, các em có thể liên hệ theo hotline:0962066665